Giống nho Sagrantino của Ý - ruouchauau.com

Giống nho Sagrantino của Ý

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nguồn gốc của giống này không rõ ràng và ít được ghi chép lại, nhưng bản ghi đầu tiên về nó là ở Umbria vào cuối thế kỷ 16 như một loại rượu hiệp thông, mặc dù Pliny the Elder đã đề cập đến rượu vang đỏ từ Montefalco có thể là Sagrantino. Tên của nó cũng có nguồn gốc không chắc chắn, có thể từ sagra (lễ) hoặc sacrestia (rượu hiệp thông).

SagrantinoTrong lịch sử Sagrantino được sử dụng chủ yếu để làm rượu vang passito ngọt , làm khô một phần nho để mang lại một loại rượu siro đặc, có chất lượng nho khô và quả việt quất, giống như Recioto della Valpolicella . Tuy nhiên, từ những năm 1970, các loại rượu vang đã được sản xuất chủ yếu theo kiểu secco khô , với chiết xuất đậm và lên men hoàn toàn.

Sagrantino là một cây nho mạnh mẽ, kháng bệnh tương đối nhưng năng suất thấp. Mặc dù nó ra hoa sớm, và đạt đến lá non sớm để tạo thành lớp vỏ dày sẫm màu và vòi lớn, nó cần một mùa nóng kéo dài để chín, tạo ra những chùm cánh nhỏ hơi hình nón, vào cuối mùa; ở Umbria thường vào cuối tháng Mười.  Nho có một trong những mức tannic cao nhất so với bất kỳ loại nho nào trên thế giới.  Rượu vang của nó chứa nhiều tannin hơn so với rượu vang làm từ Aglianico hoặc Tannat , và gấp đôi mức độ của rượu vang Cabernet Sauvignon hoặc Nebbiolo .  Nó tạo ra rượu vang có màu tím đậm với tâm gần như đen. Bó hoa là một trong những loại trái cây có màu đỏ sẫm, trầm ngâm với hương mận, quế và đất.

Tìm hiểu về giống nho Sagrantino

Ở Ý:

Hầu hết tất cả Sagrantino trên thế giới được trồng ở Umbria, để làm rượu vang Montefalco Sagrantino và Montefalco Rosso . Được cấp chứng nhận DOCG vào năm 1992, Montefalco Sagrantino phải được tôi làm hoàn toàn từ nho Sagrantino và yêu cầu ủ tối thiểu 37 tháng trước khi xuất xưởng, 12 trong số đó phải được ủ trong thùng gỗ sồi . Với việc sản xuất vẫn còn tương đối hạn chế, rượu vang không được biết đến rộng rãi bên ngoài nước Ý.  Montefalco Rosso là một Sangiovese -dominant DOC rượu vang đỏ mà đòi hỏi giữa 10-25% của sự pha trộn được Sagrantino.

Ở Úc:

Sagrantino lần đầu tiên được đưa vào Úc vào năm 1998 bởi Chalmers Nursery, và loại rượu đầu tiên được sản xuất ở Úc là Chalmers 2004 vintage từ vườn nho của họ ở Euston, New South Wales .  Khó có thể có được số liệu về một phân khúc nhỏ như vậy của ngành công nghiệp rượu vang Úc, nhưng một nguồn ước tính có khoảng 20 ha (49 mẫu Anh) vườn nho Sagrantino vào năm 2010.  Sagrantino được trồng thành từng lô nhỏ trên khắp nước Úc; rượu vang được sản xuất ở Nam Úc bởi Lou Miranda, d’Arenberg , Olivers Taranga và Mitolo, ở Victoria bởi Pizzini, Andrew Peace và Chalmers, và xa về phía bắc như Vành đai Granitevùng Queensland bên Đồi Giao hưởng và Bãi đá Cân bằng. Rượu vang Sagrantino của Úc có xu hướng dễ tiếp cận và “hướng đến trái cây” hơn với việc sử dụng ít bị lão hóa hơn, và các nhà sản xuất rượu sử dụng các kỹ thuật khác nhau để điều chỉnh lượng tannin cao có trong nho.

Ở Hoa Kỳ:

Sagrantino đang được trồng ở các khu vực nhỏ ở Hoa Kỳ chủ yếu ở California, nhưng cũng có ở Washington, Texas và Bắc Carolina.  Các nhà sản xuất như DaVero, Benessere và Messina Hof đang trồng và sinh trưởng Sagrantino do thử nghiệm các giống nho có khả năng xử lý các điều kiện nóng hơn và khô hơn so với Cabernet Sauvignon và các giống trồng truyền thống khác.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0989458480
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes